“Discord là gì?” là một câu hỏi mà tôi nhận được rất nhiều trong những ngày này. Nếu bạn cũng đang tìm kiếm câu trả lời cho những câu hỏi trên, bạn đã tìm đúng bài viết. Bài viết này của daphnebayfrontpark.org sẽ giúp bạn hiểu về Discord là gì và sẽ hướng dẫn chi tiết cách sử dụng Discord cho người mới bắt đầu.

I. Discord là gì? 

Discord là ứng dụng cho phép bạn giao tiếp bằng giọng nói (voice chat) và chat văn bản hoàn toàn miễn phí. Discord ban đầu là một ứng dụng do các nhà phát triển tạo ra để nhắm đến đối tượng chơi game. Nó được tạo ra để giúp mọi người chơi trò chơi tương tác với nhau dễ dàng hơn.

Nhưng sau đó Discord được biết đến không chỉ để chơi game mà còn là phương tiện chính để mọi người có thể giao tiếp với nhau. Các cuộc trò chuyện, cuộc họp từ xa và thậm chí là các cuộc họp trực tuyến với đối tác diễn ra thường xuyên hơn.

Discord là ứng dụng cho phép bạn giao tiếp bằng giọng nói (voice chat) và chat văn bản hoàn toàn miễn phí

Đặc biệt là sau đại dịch COVID-19, văn hóa làm việc từ xa ngày càng trở nên phổ biến, và vì tính linh hoạt và dễ sử dụng của nó, Discord đang được nhiều người sử dụng hơn bao giờ hết. Các công ty hiện đang chọn Discord làm kênh truyền thông chính thức của họ.

II. Vì sao mọi người lại sử dụng Discord

1. Tối ưu hóa 

Đúng là Discord tập trung vào việc tối ưu hóa các ứng dụng của các nhà phát triển. Trong giới game thủ và streamer, có lẽ bạn đã rất quen thuộc với ứng dụng này. Điều này cũng dễ hiểu vì Discord về cơ bản được các nhà phát triển xây dựng như một ứng dụng dành cho người xem game, nhưng ở những ứng dụng dành cho game thủ như thế này, yếu tố tối ưu hóa đặc biệt quan trọng.

Khi chơi game, hầu hết các PC đều cần tiêu tốn nhiều chip và tài nguyên RAM để đảm bảo trải nghiệm chơi game mượt mà. Vậy đâu là nguồn lực để khởi chạy những ứng dụng quá nặng để giao tiếp (chưa nói đến những anh chị em PC của 30 đến 40 triệu con nhà giàu)? Ở thời điểm này, Discord đang hoạt động rất tốt, bạn có thể chơi những game đồ họa khủng, hoặc có thể bật Discord lên và liên lạc với ‘hội bạn thân’ của mình mà không gặp hiện tượng “lag”. “Yếu, không phải lỗi của Discord).

2. Tiện lợi

Discord hoạt động theo cách hơi khác so với Zoom hoặc Messenger. Bạn phải tạo một phòng mỗi khi bạn muốn để có thể giao tiếp với những người khác qua Zoom, nhưng Discord làm cho điều đó dễ dàng hơn nhiều.

3. Cách thức hoạt động của 

Discord được tóm tắt trong từ “máy chủ”. Bạn có thể tạo máy chủ của riêng mình hoặc kết nối với các máy chủ khác. Và bất cứ khi nào bạn muốn giao tiếp với ai đó, bạn chỉ cần gọi họ đến cùng một kênh (channel). Rất hữu dụng!

Một trong những điều tôi thích ở Community Discord là việc kết bạn và kết bạn mới rất dễ dàng. Hiện tại, diễn đàn có nhiều server công khai và có nhiều cơ hội tìm kiếm bạn bè. Và tôi nghe nói rằng nhiều người đang tìm kiếm những người thân yêu thông qua Discord. Bạn có thể tham gia một máy chủ xuất bản trong Discord.

4. Chia sẻ màn hình dễ dàng

Đây là tính năng mới được Discord phát triển gần đây nhưng được đông đảo cộng đồng game thủ yêu thích. Nó rất tiện lợi vì bạn có thể chia sẻ màn hình của mình chỉ với một cú nhấp chuột. Ngoài ra, đừng nghĩ rằng tính năng này chỉ dành cho game thủ.

Có rất nhiều người sử dụng tính năng này để thuyết trình dự án hoặc báo cáo công việc với đồng nghiệp

Có rất nhiều người sử dụng tính năng này để thuyết trình dự án hoặc báo cáo công việc với đồng nghiệp trong công ty. Đây cũng là lý do tại sao trong thời đại làm việc từ xa, các công ty và đội nhóm thường chọn Discord làm kênh liên lạc nội bộ chính thức của họ.

5. Tự tùy biến

Một trong những điểm hấp dẫn nhất của Discord là người dùng có thể tự tùy chỉnh. Bạn có thể tự quyết định quyền được lắng nghe. Thông thường, nếu muốn giảm âm lượng mọi người chỉ cần giảm âm lượng của tai nghe.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn giảm âm lượng cho một số người cụ thể. Sau đó, với Discord, bạn có thể làm điều đó một cách dễ dàng và bạn cũng có thể tắt tiếng người đó.

6. Noise Cancelling 

Một tính năng khác của Discord mà hầu hết các ứng dụng không có là khả năng khử tiếng ồn. Bạn muốn tham gia một cuộc họp của công ty trong một môi trường ồn ào, chẳng hạn như quán cà phê hoặc trên đường phố.

Sau đó, Discord là vị cứu tinh của bạn. Nếu bạn cần loại bỏ tiếng ồn, hãy chuyển đến Cài đặt người dùng> Âm thanh và video và chọn Tự động xác định độ nhạy đầu vào. Khi bạn kích hoạt tính năng này, hệ thống sẽ tự động nhận dạng giọng nói của bạn và cung cấp cho bạn mức âm lượng phù hợp. Bạn không phải suy nghĩ quá nhiều về nó vì mọi thứ diễn ra tự động.

III. Hướng dẫn đăng ký Discord cho người mới

Các bước đăng ký Discord rất đơn giản. Bạn có thể bấm vào nút Đăng ký tại đây:

Ngoài ra, vào trang chủ của Discord và tìm nút

  • Đăng ký trong giao diện chính. Nó rất đơn giản. Chỉ cần nhập địa chỉ email, tên người dùng và mật khẩu cho tài khoản của bạn.
  • Sau đó, nhấn Tiếp tục để hoàn tất. Bạn sẽ được chuyển ngay đến giao diện chính của Discord.
  • Nhấp vào Bỏ qua để bắt đầu hoặc nhấp vào Bắt đầu để xem các tính năng khác. Giao diện phiên bản web Discord hiển thị.
  • Bạn có thể tận hưởng đầy đủ các tính năng trò chuyện mà Discord cung cấp. Điều quan trọng là xác minh địa chỉ email của bạn.
  • Điều này cho phép người dùng giữ tên người dùng và mã định danh của họ (bốn chữ số bên cạnh tên người dùng) và ghi nhớ tất cả các máy chủ đã tham gia. Kiểm tra email đã đăng ký của bạn.
Bạn có thể tận hưởng đầy đủ các tính năng trò chuyện mà Discord cung cấp

Bài viết Discord là gì? Hướng dẫn sử dụng Discord cho người mới có thể được tìm thấy tại đây, và cảm ơn bạn đã đọc.

Back To Top