Các công ty có rất nhiều thông tin liên hệ mới mỗi ngày và cần giải quyết vô số vấn đề của khách hàng. Do đó, bạn cần có những công cụ để quản lý và lưu trữ thông tin khách hàng một cách hiệu quả. Vậy CRM là gì? Hãy cùng daphnebayfrontpark.org tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

I. CRM là gì

CRM là từ viết tắt của Customer Relationship Management và có nghĩa là Quản lý quan hệ khách hàng. CRM là một chiến lược xây dựng mối quan hệ thân thiết với khách hàng. Nó được tạo ra bằng cách nghiên cứu kỹ lưỡng các thói quen và nhu cầu của khách hàng và giao tiếp với khách hàng một cách có hệ thống và hiệu quả hơn.

CRM là từ viết tắt của Customer Relationship Management và có nghĩa là Quản lý quan hệ khách hàng

Chúng tôi cũng quản lý thông tin tài khoản, địa chỉ liên hệ, việc sử dụng Dịch vụ, v.v. của khách hàng để cung cấp dịch vụ tốt hơn. Thông qua CRM, hệ thống quản lý cơ sở dữ liệu lưu trữ và cập nhật thông tin khách hàng chính xác. Hiểu CRM là gì có thể giúp các công ty phân tích và tạo danh sách khách hàng tiềm năng.
Ngoài ra, các tổ chức xử lý các vấn đề của khách hàng một cách nhanh chóng và hiệu quả. Đồng thời xây dựng chiến lược chăm sóc khách hàng hợp lý và thiết lập mối quan hệ tốt đẹp với khách hàng. Điều này làm tăng sự đồng cảm với thương hiệu và tạo cơ hội phát triển cho doanh nghiệp.

II. Mục đích của CRM

Hệ thống CRM là cần thiết khi doanh nghiệp phát triển lên một tầm cao mới và giúp xử lý tất cả các vấn đề phát sinh cho khách hàng, đồng thời giúp tăng sự hài lòng của khách hàng bằng cách cung cấp các sản phẩm và dịch vụ đáp ứng nhu cầu của họ.

Điều này góp phần quan trọng trong việc tăng cơ hội kinh doanh của công ty và giúp tăng doanh số bán hàng của công ty. Mục đích ban đầu của CRM là gì? Đó là việc giúp các công ty sử dụng các nguồn lực để hiểu thói quen và thái độ của khách hàng.

Đồng thời, đánh giá giá trị của các phân khúc khách hàng cá nhân.

Khi bạn áp dụng một chương trình CRM tốt và hiệu quả, công ty của bạn có thể đạt được nhiều mục tiêu khác nhau.

  • Góp phần nâng cao hiệu quả trung tâm cuộc gọi
  • Phục vụ khách hàng tốt hơn
  • Hỗ trợ nhân viên bán hàng hoàn thành đơn hàng nhanh nhất có thể
  • Tuyển dụng khách hàng mới
  • Đơn giản hóa quy trình bán hàng và tiếp thị Giúp doanh nghiệp tăng doanh thu từ khách hàng.

III. Quy trình hoạt động của CRM

1. Bán hàng 

Trong bán hàng, CRM được sử dụng cho các giao dịch, hợp đồng, email, nhãn thư, báo giá, đặt chỗ phỏng vấn, bán hàng, thu tiền, quản lý công nợ phải thu, thu… Có thể nói bán hàng là có thể thực hiện được.

2. Tiếp thị 

Sau khi khách hàng mua sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn, CRM tiếp tục giúp bạn tiếp thị thương hiệu của mình

Sau khi khách hàng mua sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn, CRM tiếp tục giúp bạn tiếp thị thương hiệu của mình. Để thuyết phục khách hàng tiếp tục mua sản phẩm của bạn, bạn cần có một kế hoạch tiếp thị.

3. Dịch vụ 

Dịch vụ tuyệt vời giúp doanh nghiệp giữ chân khách hàng. Các doanh nghiệp có thể rất hữu ích trong việc thu hút khách hàng và tạo sự đồng cảm bằng cách tặng quà, gửi email hoặc gửi tin nhắn vào ngày sinh nhật của khách hàng, ngày 20 tháng 10, v.v. Nhờ đó, họ dễ dàng ghi nhớ thương hiệu, quay lại mua hàng hoặc giới thiệu cho người khác.

4. Phân tích 

Khi bạn đã có danh sách khách hàng mục tiêu, khách hàng đã mua sản phẩm của bạn, v.v., bạn cần xử lý những dữ liệu này tiếp theo. Bước phân tích được coi là yếu tố then chốt của hoạt động tiếp thị, bán hàng và dịch vụ tiếp theo. Từ thông tin thu được, các công ty có thể phân tích các thông tin như khu vực, độ tuổi của khách hàng, sản phẩm bán chạy nhất, thời điểm bán chạy.

5. Collaborative

CRM cộng tác cho phép doanh nghiệp giữ liên lạc với khách hàng trên tất cả các kênh. Bạn có thể tích hợp các khách hàng như email, điện thoại, fax, web và SMS vào phần mềm CRM của mình để tận dụng tính năng này. Nó giúp phối hợp giữa các nhóm nhân viên và khách hàng. Kết nối mọi người, dữ liệu và quy trình cùng một lúc. Điều này cho phép các công ty quản lý khách hàng của họ, cung cấp dịch vụ tốt hơn và giữ chân khách hàng.

IV. Vì sao doanh nghiệp phải sử dụng CRM

1. Lưu trữ thông tin khách hàng một cách tập trung 

Với CRM, bạn không phải lo lắng về việc thông tin khách hàng bị thất lạc, nhầm lẫn hoặc nhầm lẫn. Thay vì lưu trữ thông tin trong Excel hoặc Word tốn nhiều thời gian, CRM có thể giảm thời gian nhập dữ liệu thủ công lên đến 80 phần trăm. Ứng dụng CRM giúp các công ty lưu trữ và quản lý thông tin khách hàng một cách có hệ thống và chi tiết nhất.

Người quản lý và nhân viên làm nhiệm vụ có thể dễ dàng tìm kiếm và truy xuất dữ liệu. CRM có thể tích hợp các chức năng trung tâm cuộc gọi để bạn có thể nghe lịch sử cuộc gọi với khách hàng.

Với CRM, bạn không phải lo lắng về việc thông tin khách hàng bị thất lạc, nhầm lẫn hoặc nhầm lẫn

CRM cũng có thể phân quyền thông tin được lưu trữ theo bộ phận. Điều này giúp giảm thiểu rủi ro mất hoặc đánh cắp thông tin.

2. Theo dõi năng suất là công việc của nhân viên 

Ứng dụng quản lý quan hệ khách hàng giúp bạn theo dõi năng suất và KPI của nhân viên. Nó cũng giúp người quản lý và nhân viên nắm được công việc của từng nhân viên và mức độ hoàn thành chính xác. Nhân viên có thể sử dụng thông tin này để đưa ra giải pháp phù hợp nhằm nâng cao năng suất làm việc.

Đối với nhiều công ty Việt Nam, CRM không còn quá xa lạ. Đây là phần mềm cần thiết cho các doanh nghiệp trong thời đại kinh doanh 4.0 đầy biến động và cạnh tranh. Đặc biệt là đối với các dịch vụ SEO và tiếp thị kỹ thuật số. Mang đến cho khách hàng của bạn cảm giác chuyên nghiệp nhất, cải thiện hoạt động tổng thể của doanh nghiệp và tiết kiệm thời gian và tiền bạc với CRM. Hy vọng bài viết CRM là gì sẽ hữu ích đối với bạn đọc!

Back To Top