Email là một loại thư điện tử rất hữu ích và được sử dụng rộng rãi trong thời đại công nghệ 4.0 hiện nay. Bài viết này của daphnebayfrontpark.org giúp bạn hiểu rõ hơn về email là gì và cách đăng ký, đăng nhập email trên điện thoại, máy tính một cách dễ dàng.

I. Email là gì? 

Email mang đến sự tiện lợi cho người dùng do tính nhanh chóng và an toàn

Thư điện tử, viết tắt của Electronic Mail, là một dạng thư điện tử dùng để trao đổi thư trực tuyến qua Internet. Email mang đến sự tiện lợi cho người dùng do tính nhanh chóng và an toàn. Để gửi email cho bạn bè, người thân và đối tác, bạn cần có tài khoản email và kết nối Internet.

Trong thế giới ngày nay, nơi email quá phổ biến, tài khoản email rất cần thiết cho việc học tập và làm việc. E-mail phổ biến từ năm 1993. Từ email có nghĩa là thư điện tử, và đúng như tên gọi, ký tự này chỉ được sử dụng trên các thiết bị điện tử. Như điện thoại, máy tính bảng, máy tính,…

Nó khác với email thông thường. Nhưng để gửi và nhận email, bạn cần một thiết bị điện tử. Tất nhiên, ngày nay, các thiết bị điện tử này yêu cầu kết nối Internet để gửi email. Nếu không, hãy soạn email bạn muốn gửi và chờ kết nối Internet để gửi tin nhắn. Có một điều có thể làm bạn ngạc nhiên.

Email ra đời trước Internet. Như đã đề cập ở trên, e-mail đã được gửi trên cùng một máy chủ vào năm 1960. Tức là bạn không thể gửi cho người khác mà bạn đang chơi cùng nhau bên trong.

II. Các loại Email phổ biến hiện nay

1. Email cá nhân

Email cá nhân là một tài khoản email riêng biệt mà mỗi cá nhân tạo ra. Các cá nhân thường sử dụng phiên bản miễn phí của dịch vụ email. Dữ liệu và thông tin trao đổi trong email cá nhân của bạn được lưu trữ trong hộp thư cá nhân, giúp bạn dễ dàng soạn email cá nhân bất cứ lúc nào. Tên miền email trở thành tên miền mặc định của nhà cung cấp dịch vụ, chẳng hạn như @gmail.com hoặc @outlook.com.

2. Email doanh nghiệp 

Email doanh nghiệp là tài khoản email sử dụng tên miền doanh nghiệp (trả phí)

Email doanh nghiệp là tài khoản email sử dụng tên miền doanh nghiệp (trả phí). Email doanh nghiệp do doanh nghiệp tự quản lý và cấp phát cho nhân viên sử dụng cho mục đích công việc. Nếu cần, bạn có thể khôi phục email để bảo vệ dữ liệu của mình. Bạn không thể tạo email doanh nghiệp khi chưa được phép.

3. Email marketing 

Email marketing là những email tiếp thị, quảng cáo, được coi là công cụ dùng trong marketing. Những email này chứa nội dung quảng cáo, tiếp thị sản phẩm và dịch vụ có thể giúp bạn tiếp cận nhiều khách hàng tiềm năng và có khả năng tạo ra khách hàng cũng như doanh thu.

III. Lợi ích của việc sử dụng Email

1. Trao đổi thông tin “nhanh” và rất dễ dàng 

Bạn có thể gửi email cho người khác chỉ bằng một cú click chuột để trao đổi thông tin rất dễ dàng và nhanh chóng. Đây được coi là một bước tiến vượt bậc trong việc trao đổi thư từ, đồng thời do khoảng cách địa lý nên có thể giảm thiểu đáng kể thời gian so với việc gửi thư truyền thống qua bưu điện.

Email cho phép bạn trao đổi, trò chuyện với bạn bè ở bên kia bán cầu. Không giống như những lá thư viết tay, có thể mất hàng tuần để được gửi đi, riêng ghi chú rất thuận tiện và nhanh chóng để giao tiếp.

2. Tiết kiệm chi phí và thời gian 

Trao đổi thông tin qua email có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều chi phí vận chuyển và tiết kiệm thời gian gửi nhận thông tin giữa các bên để việc trao đổi thông tin hiệu quả hơn.

3. Bạn có thể đính kèm các loại dữ liệu khác nhau 

Ngoài văn bản, bạn cũng có thể đính kèm nhiều loại tệp vào email, chẳng hạn như hình ảnh, âm thanh và tệp PDF.

IV. Những nội dung chính trong Email

Cấu trúc chính của một email bao gồm các nội dung sau:

  • To: Vị trí địa chỉ email của người nhận.
  • From: Chứa địa chỉ email của người gửi.
  • Chủ đề: Chứa một vài từ trình bày nội dung chính của bức thư (có thể không điền được).
  • CC (bản sao): Bạn có thể gửi email cho người khác không phải là người nhận trực tiếp (tùy chọn). Mọi người nhận được tin nhắn có thể nhìn thấy địa chỉ e-mail của nhau.
  • BCC (blind carbon copy) tương tự như CC (không bắt buộc), nhưng người nhận hoàn toàn được bảo mật.
  • Nội dung tin nhắn: Nơi nhập nội dung muốn gửi. Một số sử dụng chữ ký bổ sung ở cuối bức thư, số khác thì không
Email có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều chi phí vận chuyển và tiết kiệm thời gian gửi nhận thông tin

V. Ưu điểm của Email 

Email mang lại nhiều lợi ích cho người dùng, bao gồm:

  • Tiết kiệm thời gian: Khi bạn gửi thư thông thường, phải mất từ ​​một ngày đến vài ngày để đến tay người nhận. Nhưng với email, người nhận chỉ mất vài giây để nhận được thông tin và họ không phải đợi lâu như với email truyền thống.
  • Tiết kiệm chi phí: Thư truyền thống phát sinh một số chi phí để mua tem để gửi cho người nhận. Nhưng trong trường hợp email, không có chi phí. Công việc của bạn chỉ đơn giản là tạo và gửi thư trên máy tính.
  • Chứa các loại thông tin khác nhau: Thư viết tay chỉ có thể gửi thông tin văn bản, trong khi email có thể đính kèm các loại tệp khác nhau, chẳng hạn như hình ảnh, video và tệp âm thanh.
  • Bảo mật nâng cao: Mỗi địa chỉ email luôn có một mật khẩu riêng do chủ sở hữu đặt. Do đó, chỉ khi bạn có mật khẩu, bạn mới có thể truy cập thông tin đăng nhập email của mình. Nếu không, bạn sẽ không thể nhập và xem thông tin.

Trên đây là những thông tin về Email là gì? Hy vọng bài viết sẽ hữu ích đối với bạn đọc!

Back To Top