Từ khóa là gì? Đây chắc hẳn là thắc mắc của các newbie đang tìm hiểu kiến thức trong lĩnh vực SEO Website. Và bài viết này của daphnebayfrontpark.org sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc đó và mang đến cho bạn nhiều thông tin hữu ích.

I. Từ khóa là gì?

từ khóa là gì
Từ khóa là một từ, một cụm từ, đại diện cho một truy vấn
 • Từ khóa là một từ, một cụm từ, đại diện cho một truy vấn trên một trang tìm kiếm. Người dùng sử dụng các từ khóa này để tìm kiếm miền, sản phẩm hoặc dịch vụ. Để các công cụ tìm kiếm có thể giới thiệu website của bạn đến với độc giả thì cần phải tối ưu các từ khóa này.
 • Nhóm SEO sẽ tiến hành nghiên cứu từ khóa. Xem tần suất các từ khóa này được tìm kiếm và đề xuất nội dung, chủ đề và hình ảnh trên web dựa trên các từ khóa đó. Nếu bạn muốn tạo kết nối tốt giữa doanh nghiệp và khách hàng của mình, cách nhanh nhất là từ khóa. Slug chứa từ khóa, tiêu đề bài viết chứa từ khóa, tiêu đề trong bài viết chứa từ khóa, triển khai bài viết với nội dung từ khóa chính, từ khóa phụ, từ khóa liên quan…

II. Các loại từ khóa

từ khóa là gì
Phân loại các từ khóa

Trung bình, Google có hàng triệu lượt tìm kiếm mỗi giây. Tùy thuộc vào các từ khóa được khách hàng sử dụng, điều này tương đương với ít nhất 50.000 lượt tìm kiếm mỗi giây. Mỗi từ khóa và cụm từ khóa trả về các kết quả khác nhau. Bạn phải chọn kiểu từ khóa của mình một cách cẩn thận để giúp Google dễ dàng nhận ra các bài viết của bạn hơn. Bây giờ chúng ta đã hiểu khái niệm từ khóa, chúng ta hãy xem có bao nhiêu từ khóa.

Từ khóa được chia thành 3 loại chính:

 • Từ khóa thương hiệu
 • Từ khóa sản phẩm và dịch vụ
 • Từ khóa traffic

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm sẽ phân tích các từ khóa tiềm năng và chọn các từ khóa ngắn hơn để tối ưu hóa sản phẩm, thương hiệu và dịch vụ của họ. Ngoài những cách phân chia cơ bản trên, từ khóa còn có những cách phân chia cụ thể hơn:

1. Chia theo số lượng

Tùy thuộc vào số lượng từ, các từ khóa từ 1 đến 3 từ được gọi là từ khóa ngắn. Các từ khóa từ 4 đến 6 từ được gọi là từ khóa dài.

 • Từ khóa đuôi dài thường là các cụm từ khóa tìm kiếm bằng giọng nói hoặc mô tả nhu cầu của người dùng. Những từ khóa này có độ phủ cao và nội dung đa dạng hơn những từ khóa ngắn. Với các từ khóa đuôi dài, bạn sẽ giúp người tìm kiếm truy vấn kết quả nhanh hơn. T
 • ừ khóa đuôi ngắn là từ khóa có ít hơn 3 từ. Các từ khóa này thường được sử dụng làm từ khóa chính và người kiểm duyệt bài viết để thêm các từ khóa liên quan bổ sung. Các từ khóa đuôi dài cũng được nghiên cứu dựa trên các từ khóa ngắn này.

2. Theo tính chất của từ

 • Tùy thuộc vào thuộc tính của từ mà từ khóa sẽ có từ khóa chính, từ khóa phụ và các từ khóa liên quan. Tất cả các từ khóa này đều có từ khóa đuôi dài và đuôi ngắn.
 • Cụ thể hơn, hãy đi vào Nghiên cứu từ khóa và bạn sẽ tìm hiểu thêm về các từ khóa miễn phí và trả phí. Từ khóa trả phí sẽ có độ chính xác cao hơn và được cung cấp bởi các công cụ tìm kiếm từ khóa uy tín hoặc Google Chrome…
 • Tuy nhiên, đội ngũ SEO sẽ lựa chọn phương pháp tìm kiếm dựa trên mức độ quan trọng của từng phương pháp tìm kiếm. cũng như các nghiên cứu từ khóa khác nhau.

III. Tầm quan trọng của từ khóa

từ khóa là gì
Tầm quan trọng của từ khóa trong SEO website

Sau khi đã nắm được từ khóa là gì, tiếp sau đây cùng chúng tôi đi tìm hiểu về tầm quan trọng của từ khóa trong SEO Website. Google định kỳ thay đổi các thuật toán của mình để đánh giá và xếp hạng các trang web. Các kỹ thuật tối ưu hóa bài viết, tìm kiếm bài viết và từ khóa cũng ảnh hưởng rất nhiều đến việc tìm kiếm này. Có một điều chắc chắn là dù Google có thay đổi như thế nào thì từ khóa cũng là linh hồn của trang web và bài viết. Từ khóa là một phần quan trọng trong các truy vấn tìm kiếm của Google và khách hàng.

1. Định hướng chiến lược SEO Web

 • SEO website không thể bỏ qua các vấn đề liên quan đến từ khóa. Nghiên cứu từ khóa giúp các Seo-er phát triển các chiến lược để tạo ra một “bộ xương” vững chắc cho trang web.
 • Trang web chính nên có nội dung quan trọng, tối ưu hóa trang và làm rõ việc phân bổ từ khóa. Tất cả các chiến lược seo để đưa trang web của bạn vào trang chủ phần lớn phụ thuộc vào từ khóa.

2. Dễ dàng tiếp cận mục tiêu phù hợp 

 • Hầu hết khách hàng sẽ sử dụng từ khóa để truy cập vào trang web của bạn. Chỉ có nghiên cứu từ khóa, tìm hiểu thói quen tìm kiếm của khách hàng thì mới có thể tạo ra những nội dung tương tự. Từ khóa sẽ giúp bạn giảm bớt gánh nặng của quảng cáo trả tiền.
 • Lượt xem trang web sẽ tăng lên một cách tự nhiên thông qua các truy vấn của khách hàng. Chọn từ khóa phù hợp là chìa khóa để bạn đạt được mục tiêu và khách hàng tiềm năng một cách tốt nhất. Tìm hiểu cách tăng lưu lượng truy cập vào trang web của bạn.

3. Cải thiện thứ hạng trên Google

 • Lưu lượng khách hàng là một trong những số liệu kiểm tra thứ hạng mạng của bạn.
 • Nếu nội dung có chứa từ khóa của bạn hấp dẫn, khách hàng sẽ ở lại trang web của bạn trong một thời gian dài. Điều này sẽ giúp Google xếp hạng cao hơn.

4. Tạo nội dung hữu ích cho khách hàng 

 • Những trang web không chứa từ khóa mà khách hàng cần tìm kiếm sẽ rất khó để Google điều hướng đến người đọc.
 • Khi bạn có từ khóa, bạn có thể tối ưu hóa cho các công cụ tìm kiếm của Google. Với từ khóa, bạn có thể đi sâu vào các từ khóa để tạo nội dung hữu ích cho khách hàng của mình.

5. Cạnh tranh với đối thủ

 • Trong cùng một lĩnh vực cạnh tranh, ai nghiên cứu từ khóa và tối ưu hóa web tốt hơn sẽ xếp hạng cao hơn trên Google. Khi trang web của bạn xếp hạng cao hơn các trang web của đối thủ cạnh tranh, bạn sẽ được khách hàng phát hiện ra trước tiên. Khi khách hàng nhấp vào trang web của bạn trước trang web của đối thủ cạnh tranh, cơ hội cạnh tranh của bạn với họ sẽ tăng lên.
 • Hiện tại SEOer đang tích cực nghiên cứu bộ từ khóa của đối thủ, chiến lược viết bài SEO của đối thủ để cạnh tranh thứ hạng trên Google. Điều này cho thấy rằng các từ khóa có thể tạo ra những thay đổi quan trọng mà các trang web phải nắm bắt.

Từ khóa là linh hồn của bài viết, là cách để tối ưu hóa website và thứ hạng tìm kiếm trên Google. Mong rằng bài viết trên của chúng tôi đã giúp bạn hiểu được từ khóa là gì và vai trò của chúng trong SEO website nhé!

Back To Top