Banner là gì? Bạn không còn xa lạ với những người làm truyền thông tiếp thị. Mặc dù là một từ tiếng Anh có nghĩa là banner nhưng banner lại được sử dụng rộng rãi như một từ tiếng Việt. Chúng ta cùng daphnebayfrontpark.org tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

I. Banner là gì

Banner được hiểu là bảng chỉ dẫn để quảng bá một thương hiệu. Thế giới quảng cáo biểu ngữ đã phát triển từ bảng quảng cáo ngoài trời đến quảng cáo trên trang web hoặc quảng cáo trên mạng xã hội như Facebook, Quảng cáo được tài trợ trên Instagram và Bộ lọc địa lý Snapchat, cũng như các phương tiện truyền thông xã hội khác.

Banner được hiểu là bảng chỉ dẫn để quảng bá một thương hiệu

Quảng cáo biểu ngữ đầu tiên xuất hiện trên Tạp chí Wired (sau đó được gọi là hotwired.com) vào ngày 27 tháng 10 năm 1994. Bạn có muốn nhấp ngay không? “Biểu ngữ mang lại nhấp chuột cho chiến dịch thương hiệu của bạn. Có hai loại thiết kế biểu ngữ mà chúng ta thường thấy trong cuộc sống của chúng ta:

  • Băng rôn đường phố, bảng hiệu cửa hàng: Đây là những bảng lớn, có hình ảnh bắt mắt và chứa đựng những thông tin ý nghĩa mà thương hiệu muốn truyền tải. Những tấm băng rôn này thường được đặt ở những vị trí đông người qua lại hoặc ở vị trí cao để thu hút sự chú ý của người qua đường.
  • Biểu ngữ quảng cáo trực tuyến: Đây được gọi là quảng cáo hiển thị (chứ không phải quảng cáo văn bản) vì bản chất trực quan của quảng cáo biểu ngữ là rất thu hút người xem. Biểu ngữ trực tuyến hoạt động trên nền tảng Internet. Bất cứ khi nào bạn trực tuyến, bạn sẽ thấy những bức ảnh quảng cáo này.
  • Quảng cáo biểu ngữ trực tuyến có thể hướng khách truy cập từ trang web lưu trữ của bạn đến trang web hoặc trang đích của một nhà quảng cáo cụ thể. Bài viết này giải thích khái niệm biểu ngữ trực tuyến, còn được gọi là quảng cáo biểu ngữ, là gì, các vấn đề với biểu ngữ trực tuyến và cách thiết kế biểu ngữ trực tuyến.

II. Tầm quan trọng của Banner

Quảng cáo biểu ngữ được tạo để hướng lưu lượng truy cập đến một trang web bằng cách liên kết đến trang web đó. Trên thực tế, hầu hết các quảng cáo biểu ngữ đều có thể nhấp được, điều này có thể làm tăng nhận thức về thương hiệu của trang web được quảng cáo. Tác dụng của quảng cáo banner như sau:

  • Tăng mức độ nhận biết thương hiệu: Sử dụng định dạng quảng cáo này để tăng độ nhận biết thương hiệu và giúp mọi người dễ dàng nhận ra sản phẩm và dịch vụ của bạn. Các thương hiệu như IBM, Apple, Target và Nike sử dụng quảng cáo biểu ngữ để phát triển doanh nghiệp của họ thông qua quảng cáo thương hiệu.
  • Tạo khách hàng tiềm năng: Quảng cáo biểu ngữ là một cách tuyệt vời để xây dựng cơ sở người dùng. Bởi vì thông qua những quảng cáo này, bạn có thể biết được người dùng nào quan tâm đến sản phẩm và dịch vụ của bạn, người dùng nào không quan tâm và người dùng nào đang tìm hiểu về sản phẩm của bạn. Nhờ các banner quảng cáo, các thương hiệu có thể tạo ra một lượng khách hàng tiềm năng.
  • Nhắm mục tiêu lại thương hiệu: Nếu ai đó truy cập trang web của bạn nhưng không đăng ký nhận bản tin hoặc dùng thử sản phẩm, bạn có thể sử dụng quảng cáo biểu ngữ để thu hút họ trở lại.

Nói chung, quảng cáo biểu ngữ được đặt trên các trang web có lưu lượng truy cập cao cung cấp nội dung thú vị hoặc hữu ích. Một trang web đáng tin cậy với lưu lượng truy cập cao có nhiều khả năng nhận được sự tin tưởng của người tiêu dùng khi họ nhấp vào quảng cáo.

Ngoài ra, bạn nên đặc biệt chú ý đến cách đặt các trang quảng cáo của mình. Bạn không thể đặt quảng cáo về bia tươi trên trang web mang thai, phải không? Tuy nhiên, ngoài lưu lượng truy cập, có những khía cạnh quan trọng khác cần xem xét khi chọn một trang web để quảng cáo.

Đây là lý do tại sao MarketingAI khuyên bạn nên quảng cáo trên các trang web liên quan đến ngành. Một trong những khía cạnh này là mục tiêu của trang web của bạn. Điều này phải phù hợp hơn với đối tượng tiềm năng của thương hiệu của bạn.

Nói chung, quảng cáo biểu ngữ được đặt trên các trang web có lưu lượng truy cập cao cung cấp nội dung thú vị

Một trong những lợi thế của quảng cáo trực tuyến so với quảng cáo truyền thống là bạn có thể dễ dàng tính toán hiệu quả của nó về mặt hiệu suất. Tỷ lệ nhấp (CTR) được tính bằng cách chia số người đã nhấp vào quảng cáo của bạn cho số lần quảng cáo của bạn được xem. Do đó, CTR càng cao thì quảng cáo càng hiệu quả.

III. Bí kíp để tạo quảng cáo Banner hiệu quả cho doanh nghiệp

1. Hiểu các quy tắc 3B đầu tiên là thương hiệu

Đây là sự kết hợp của các biểu trưng phía trên quảng cáo của bạn và là điều bắt buộc đối với các thương hiệu muốn quảng bá sản phẩm của họ và phải là một trong những yếu tố đầu tiên mà người xem sẽ nhìn thấy trong quảng cáo của bạn. B thứ hai là buzz (tiếng vang).

Đối với điều này, bạn cần sử dụng những từ thực sự nổi bật và thu hút mọi người, và miễn phí là một từ hiệu quả thường được sử dụng, chẳng hạn như “dùng thử miễn phí” hoặc “trong thời gian giới hạn”. Thứ ba, huy hiệu (xuất hiện liên tục). Thông qua lời kêu gọi hành động (CTA) của quảng cáo biểu ngữ, hãy lôi kéo mọi người nhấp vào liên kết của bạn.

2. Giữ cho quảng cáo của bạn đơn giản 

Cho dù bạn có ít không gian tùy ý hay nhiều không gian cho quảng cáo, hãy đảm bảo rằng biểu ngữ của bạn đơn giản và dễ hiểu. Không ai thích những quảng cáo lộn xộn với quá nhiều thông tin.

Các công ty thường sử dụng các quảng cáo quá nhiều thông tin để lôi kéo bạn mua một sản phẩm. Nhưng nó không thực sự hoạt động. Điều quan trọng là quảng cáo của bạn phải đơn giản và rõ ràng, đồng thời bạn phải truyền tải thông điệp của mình một cách khẩn cấp hoặc tinh tế.

3. Xem quảng cáo động 

Nếu bạn có tiền để chi tiêu, quảng cáo động là một cách tuyệt vời để thu hút sự chú ý của mọi người và để lại ấn tượng cho khán giả của bạn. Quảng cáo video hoạt hình ngày càng trở nên phổ biến và trình chiếu đã trở thành một yếu tố chính của quảng cáo biểu ngữ.

Xu hướng này trông có vẻ đắt tiền hơn, nhưng hiệu quả mà nó mang lại có sức ảnh hưởng lớn hơn: tất nhiên, hình ảnh không phải lúc nào cũng là một ý tưởng hay. Nếu bạn chỉ có một quảng cáo hình ảnh giống nhau từ đầu đến cuối, thì không gian sẽ bị giới hạn.

4. Kiểm tra, chỉnh sửa và thử lại 

Tất cả các mẹo trên đều hữu ích, nhưng chúng không phải là công thức kỳ diệu. Sau nhiều lần thử nghiệm, tinh chỉnh và thử và sai, bạn cần phải tìm ra cách của riêng mình. Chỉ có như vậy bạn mới thành công. Khi bạn nhận lại kết quả từ quảng cáo biểu ngữ của mình, hãy thực hiện một số điều chỉnh.

Tất cả các mẹo trên đều hữu ích, nhưng chúng không phải là công thức kỳ diệu

Vui lòng thử lại và kiểm tra lại. Theo thời gian, bạn sẽ thấy rằng quảng cáo của mình ngày càng trở nên mạnh mẽ và hiệu quả. Bạn cần không ngừng cố gắng để cải thiện. Hãy nhớ rằng bất kể kết quả của bạn tốt đến đâu, chúng luôn có thể trở nên tốt hơn.

Trên đây là những chia sẻ về Banner là gì. Không chỉ tầm quan trọng của nó. Quảng cáo bằng banner hiện đang là cách quảng cáo phổ biến và hiệu quả nhất trong các chiến dịch truyền thông của bất kỳ công ty nào. Quảng cáo banner đã khẳng định vị thế của mình trong chiến lược truyền thông đa kênh của một thương hiệu bởi nhiều ưu điểm vượt trội so với quảng cáo truyền thống.

Back To Top