Nếu bạn đang thắc mắc thẻ tín dụng là gì? Lưu ý gì khi sử dụng loại thẻ này. Và nhiều câu hỏi khác xoay quanh loại thẻ có thể chi tiêu trước và trả tiền sau với một hạn mức nhất định. Dưới đây, daphnebayfrontpark.org sẽ cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về chiếc thẻ quyền lực này.

I. Thẻ tín dụng là gì?

Thẻ tín dụng là loại thẻ do tổ chức tài chính hoặc tổ chức tín dụng phát hành

Thẻ tín dụng là loại thẻ do tổ chức tài chính hoặc tổ chức tín dụng phát hành cho phép chủ thẻ giao dịch trong phạm vi một khoản tín dụng nhất định. Nói cách khác, khi không có tiền, chủ thẻ tín dụng vẫn có thể chi tiêu và trả nợ ngân hàng sau này. Chính vì vậy đây là loại thẻ được rất nhiều khách hàng sử dụng và mang lại rất nhiều tiện ích cho cuộc sống.

Khi sử dụng thẻ tín dụng, bạn cần chú ý những thông tin sau:

 • Hạn mức thẻ tín dụng: Là số tiền tối đa mà chủ thẻ có thể chi tiêu. Hạn mức thẻ tín dụng tùy thuộc vào khả năng tài chính của chủ thẻ tại thời điểm phát hành thẻ.
 • Bảng sao kê thẻ tín dụng: Đây được coi là một hóa đơn mà công ty phát hành thẻ gửi cho chủ thẻ vào cuối kỳ sao kê. Báo cáo hiển thị tất cả các giao dịch bạn đã thực hiện với thẻ, số dư thẻ tín dụng của bạn, ngày đến hạn thanh toán và số tiền thanh toán tối thiểu.
 • Thanh toán thẻ tín dụng tối thiểu: Số tiền tối thiểu mà chủ thẻ cần phải trả để tránh bị phạt hoặc bị đưa vào danh sách nợ xấu. Số tiền tối thiểu sẽ tùy thuộc vào quy định của từng ngân hàng và thường là khoảng 5% tổng dư nợ.
 • Lãi suất thẻ tín dụng: Lãi suất tính trên số dư của khách hàng (sau khi hết thời gian miễn lãi). Và số dư càng nhiều, lãi càng lớn. Vì vậy, bạn nên trả dần hết số dư có thể để tiết kiệm chi phí lãi vay.

II. Phân loại thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng được phân loại theo nhiều tiêu chí khác nhau

Thẻ tín dụng được phân loại theo nhiều tiêu chí khác nhau. Theo từng tiêu chí, thẻ tín dụng sẽ được phân loại theo từng loại để phù hợp với từng đối tượng khách hàng. Sau đây là các loại thẻ phổ biến:

 • Theo hạng thẻ: Theo hạng thẻ, thẻ tín dụng bao gồm: hạng chuẩn, hạng vàng và hạng bạch kim. Mỗi công ty thẻ sẽ có các điều khoản và hạn chế thẻ khác nhau.
 • Phân loại theo đối tượng sử dụng: Thông thường, chủ thẻ sẽ bao gồm: thẻ tín dụng doanh nghiệp – cấp cho các tổ chức, doanh nghiệp; và thẻ tín dụng cá nhân – được cấp cho một người.
 • Phân loại theo phạm vi sử dụng: Nếu theo tiêu chuẩn về phạm vi sử dụng thì có 2 loại: Thẻ tín dụng nội địa – tiêu dùng nội địa và tiêu dùng; và thẻ tín dụng quốc tế – có thể được chi tiêu ở nhiều quốc gia khác.
 • Phân loại theo mục đích sử dụng: Là hình thức thẻ được phân loại theo mục đích sử dụng của chủ thẻ. Dựa vào các loại thẻ này, bạn sẽ dễ dàng lựa chọn được sản phẩm thẻ tín dụng phù hợp.

III. Lợi ích khi sử dụng thẻ tín dụng

 • Tiện lợi: Nếu việc sử dụng tiền mặt khiến bạn lo lắng về việc cất giữ và thanh toán để không bị nhầm lẫn thì với một chiếc thẻ tín dụng nhỏ gọn, mọi thứ trở nên đơn giản và tiện lợi hơn. Đặc biệt khi đi du lịch, công tác nước ngoài, việc sử dụng thẻ tín dụng sẽ tiện lợi hơn rất nhiều (có thẻ tín dụng quốc tế), bạn có thể dễ dàng tiêu tiền, không phải lo lắng về vấn đề chuyển đổi ngoại tệ.
 • Chi tiêu linh hoạt: Thẻ tín dụng sẽ giúp bạn đạt được ước mơ mà không cần phải gửi tiền mặt hay tiền vào tài khoản. Bạn có thể sử dụng số tiền trong thẻ tín dụng của mình trong một hạn mức nhất định để hoàn thành kế hoạch và cải thiện chất lượng cuộc sống. Bạn sẽ có thời hạn miễn lãi lên đến 45 ngày để lập kế hoạch, cân đối chi phí và hoàn trả số dư ngân hàng của mình mà không bị mất lãi suất.
 • Đơn giản hóa việc theo dõi chi phí và thanh toán: Vào cuối kỳ (thường là cuối tháng), ngân hàng sẽ gửi cho chủ thẻ một bảng sao kê chi tiết các giao dịch đã thực hiện trong khoảng thời gian này. Báo cáo sẽ hiển thị số tiền giao dịch, thời gian, địa điểm… giúp bạn quản lý và theo dõi chi tiêu chính xác và dễ dàng hơn so với tiền mặt.
 • Tính bảo mật cao: có tiền mặt khi mất tiền, mất toàn bộ, không lấy lại được. Đối với thẻ tín dụng, nếu bị đánh cắp, mật khẩu bảo mật cũng giúp giữ an toàn cho số tiền trong thẻ tín dụng. Mặt khác, bạn có thể nhanh chóng thông báo cho đơn vị phát hành thẻ để khóa thẻ hoặc tự khóa thẻ thông qua ứng dụng của ngân hàng. Tại thời điểm đó, số tiền trong thẻ tín dụng của bạn vẫn được bảo vệ và mọi thông tin được bảo mật.
 • Tận hưởng nhiều phần thưởng cho các chương trình khuyến mãi như: hoàn tiền, tích lũy điểm thưởng hoặc các chương trình giảm giá tại các trung tâm mua sắm và cửa hàng liên kết với ngân hàng. Ngoài ra, một số điểm bán hàng, giải trí và ăn uống có mức giá ưu đãi cho khách hàng sử dụng thẻ tín dụng.

IV. Những lưu ý khi sử dụng thẻ tín dụng

Sử dụng thẻ tín dụng cần bảo mật thông tin thẻ

1. Bảo mật thông tin thẻ 

Khi thanh toán trực tuyến, chỉ cần nhập mã CVC / CVV ở mặt sau thẻ. Nếu bạn vô tình làm lộ thông tin thẻ (số thẻ, họ tên, ngày hết hạn) và mã này, kẻ gian sẽ sử dụng để thực hiện các giao dịch gian lận. Vì vậy, bạn không nên cho bất kỳ ai mượn thẻ tín dụng của mình và làm mờ hoặc xóa số CVC / CVV.

2. Thanh toán số dư thẻ tín dụng đúng hạn 

Dưới đây là các phương pháp mà bạn sẽ không phải chịu thêm phí trả chậm. Lưu ngày đến hạn thanh toán trên điện thoại hoặc ghi chú trên máy tính xách tay của bạn. Và đừng quên kiểm tra email ngân hàng thường xuyên để xác định số tiền phải trả trên bảng sao kê hàng tháng và ngày thanh toán.

3. Không mở quá nhiều thẻ tín dụng 

Việc mở quá nhiều thẻ sẽ vô tình khiến bạn chi tiêu quá mức và gây ra các khoản nợ không trả được. Ngoài ra, phí thường niên của thẻ tín dụng thường cao hơn so với thẻ ATM. Nếu bạn có nhiều thẻ, chắc chắn bạn sẽ cần phải bỏ ra nhiều tiền để duy trì chúng.

Trên đây là những thông tin cơ bản về thẻ tín dụng là gì? Hy vọng bài viết đã giúp bạn hiểu rõ hơn và sử dụng loại thẻ này đúng cách nhé!

Back To Top